Cách giảm cân mà mẹ vẫn sữa dồi dào chất lượng cho con

Tất cả những gợi ý về chế độ dinh dưỡng kể trên sẽ không đem lại hiệu quả nếu bạn không tập thể dục hàng ngày. Nên đi bộ ít nhất 30 – 45 phút mỗi ngày.

1. Rau và hoa quả

Trong giai đoạn cho con bú, mẹ nhớ không được quên ăn nhiều hoa quả và rau. Vì chúng cung cấp những vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mang lại lợi ích trực tiếp cho con thông qua nguồn sữa mẹ.

Hoa quả còn giúp đảm bảo cơ thể có đủ nước, yếu tố nền tảng để quá trình sản sinh sữa được duy trì.

2. Protein

Muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho con, bạn nên để về hàm lượng protein trong thực đơn. Điều đó đảm bảo sức đề kháng cho con, đồng thời duy trì nguồn năng lượng cần thiết cho mẹ, giảm cảm giác thèm ăn.

Khi thiếu hụt protein, bạn sẽ thấy mệt mỏi, nguồn sữa giảm dần.

3.

Thay vì ăn cơm, lúa mỳ hay bột mỳ, bạn nên chọn ngũ cốc nguyên hạt. Loại thực phẩm này cung cấp loại carb “giải phóng chậm” cần thiết cho cơ thể sản sinh năng lượng. Đồng thời là nguồn đường tự nhiên hơn các loại đã qua quá trình chế biến.

4. Chất béo có lợi

Cho con bú, cơ thể cần rất nhiều chất béo, tuy nhiên không phải chất béo không có lợi. Thậm chí, chất béo không có lợi còn gây tăng cân, ảnh hưởng tới tình trạng tim mạch.

5. Nước

Nước là yếu tố tối cần thiết đối với bà mẹ đang cho con bú và nên là thức uống tốt nhất. Trung bình, mỗi ngày, mẹ cho con bú nên uống 12 – 16 cốc nước. Mỗi cốc khoảng 150 – 180ml. Nước còn giúp cơ thể thải độc tốt hơn.

6. Thịt và cá

Một vài người nói ăn thịt không tốt nếu cho con bú, nhưng đừng quen rằng nguồn protein và omega 3 lại rất dồi dào từ thịt. Tuy nhiên, bạn nên chọn thịt nạc hoặc thịt trắng thay vì thịt đỏ. Hầu hết hải sản đều là thịt trắng, hoặc nên chọn cá có chứa ít thủy ngân.

7. Tập thể dục

Tất cả những gợi ý về chế độ dinh dưỡng kể trên sẽ không đem lại hiệu quả nếu bạn không tập thể dục hàng ngày. Nên đi bộ ít nhất 30 – 45 phút mỗi ngày.

Trong giai đoạn đầu cho con bú, không nên chọn các hoạt động nặng về thể lực. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia về bài tập phù hợp.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *