Dù béo đến mấy cũng thon gọn nhờ phương pháp giảm cân này

Nhiều người cho rằng nhịn đói là cách giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Chính vì vậy thay vì ăn 3 bữa chính thì họ chỉ ăn 1-2 bữa trong ngày. Cách giảm cân này không không mang lại hiệu quả lâu dài và chắc chắn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ai cũng biết hậu quả của thừa cân béo phì rất khôn lường, đó là nguyên nhân của các bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp và các bệnh về xương khớp,…Ngoài ra, béo phì còn tác động về tâm sinh lý: tự ti, trầm cảm, khó hòa nhập cộng đồng.

Vì quá nôn nóng giảm cân, muốn nhanh chóng có được thân hình đẹp nên nhiều người đã không tìm hiểu kỹ cho mình cách giảm cân phù hợp, an toàn mà thay vào đó là giảm cân sai cách. Điều này không những làm cân nặng không giảm mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Ăn kiêng bằng hoa quả

Hoa quả là nhóm thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả, an toàn và đẹp da. Hầu hết các thực đơn giảm cân đều không thể thiếu những món ăn, thức uống được chế biến từ hoa quả. Việc ăn hoa quả kèm với các thực phẩm giảm cân là không sai, nhưng chỉ ăn hoa quả mỗi ngày để giảm cân là sai.

Có thể những ngày đầu chỉ ăn hoa quả, cơ thể đã giảm cân nhanh, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn sau đó bạn sẽ thấy mệt mỏi, cơ thể mất sức, đau đầu chóng mặt… do hoa quả không thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho mọi hoạt động sống.

Tập luyện quá nhiều

Những bài tập luyện thể dục hàng ngày là tác động trực tiếp lên cơ thể giúp giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên nhiều chị em vì quá nôn nóng giảm cân đã ép bản thân tập luyện quá sức với cường độ mạnh trong thời gian dài, không chỉ làm cơ thể mất sức mà còn gây ảnh hưởng xấu đến tim, gây ra những cơn co thắt lồng ngực, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhịn ăn – bỏ bữa

Nhiều người cho rằng nhịn đói là cách giảm cân hiệu quả và nhanh chóng. Chính vì vậy thay vì ăn 3 bữa chính thì họ chỉ ăn 1-2 bữa trong ngày. Cách giảm cân này không không mang lại hiệu quả lâu dài và chắc chắn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Khi cơ thể thiếu năng lượng tự khắc sẽ thực hiện chế độ tiết kiệm năng lượng. Điều đó có nghĩa là mỡ sẽ được giữ lại, protein được đem ra sử dụng. Vậy là mỡ không giảm, cơ teo mất, hậu quả để lại khó mà khắc phục. Không những thế khi bạn đang trong chế độ ăn uống bình thường bỗng nhịn ăn, bụng luôn bị đói, acid dịch vị tiết ra nhiều mà không có thức ăn để trung hòa bớt thì rất dễ bị viêm loét dạ dày. Vậy nên, đừng bao giờ nhịn ăn để giảm cân bạn nhé.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *