Giảm cân cho trẻ nhanh từ thực đơn ăn uống lành mạnh

Như vậy, muốn , các bậc phụ huynh cần linh hoạt thay đổi thực đơn cho trẻ bằng những loại thực phẩm lành mạnh, sẽ giúp các bé không nhàm chám với các món ăn mà bạn đã chuẩn bị, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện về mọi mặt, lại vừa hỗ trợ giảm béo an toàn hiệu quả.

So với giảm béo ở người lớn thì giảm cân cho trẻ là một việc khó khăn và vất vả hơn nhiều, nhưng với thực đơn giảm cân đơn giản mà hiệu quả và an toàn dưới đây, sẽ giúp các bé có được một số đo cân nặng hợp lý và sức khỏe lành mạnh.

Thực đơn giảm cân cho bữa sáng:

Trong các bữa ăn chính thì bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày của trẻ, giúp cung cấp năng lượng cho bé phát triển toàn diện và còn có thể giúp kiềm chế được tình trạng thèm ăn vặt của trẻ một cách tốt nhất.

Để giảm cân cho trẻ, các bậc phụ huynh nên nhắc nhở trẻ ăn sáng đầy đủ mỗi ngày, tuyệt đối không để trẻ bỏ ăn hay đừng bao giờ nghĩ đến việc bắt ép con nhịn bữa ăn sáng để giảm cân, bởi đây là việc làm sai lầm và sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ xấu đến tu duy cũng như sức khỏe của trẻ.

Khi cơ thể của trẻ được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu trong các bữa sáng sẽ giúp cho cơ thể trẻ hoạt động linh hoạt hơn, mà vẫn đảm bảo được yêu cầu giảm cân an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Thực đơn giảm cân cho trẻ trong các bữa ăn sáng có thể là 1 ly sữa ít béo, bánh mì ốp la, 1 tô phở, 1 tô mì, 1 tô hủ tiếu, 1 đĩa cơm tấm,…thêm vào đó là 1 trái cam hoặc 1 nửa quả bưởi, sẽ giúp các bé giảm cân khỏe mạnh.

Thực đơn giảm cân cho bữa trưa:

Sau những hoạt động mạnh tiêu tốn nhiều năng lượng trong suốt buổi sáng thì thực đơn giảm cân trong bữa ăn trưa của trẻ vẫn phải đảm bảo việc cung cấp đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng để trẻ duy trì các hoạt động vào buổi chiều. Vì vậy, muốn trẻ vừa có được sức khỏe lành mạnh và lại vừa giảm cân hiệu quả, cha mẹ nên nhắc nhở trẻ ăn trưa đầy đủ và không nên ăn quá no cũng như quá ít trong bữa ăn này nhé vì thiếu sẽ làm trẻ đuối sức, mệt mỏi và ăn nhiều hơn sau đó.

Thực đơn giảm cân vào buổi trưa cho trẻ có thể là một phần 1 chén cơm, 1 đĩa rau luộc và 1 lát cá kho, hay có thể là 1 đĩa salad trộn thịt nạc, tôm,… tráng miệng với 1 ly nước ép táo, dưa hấu, uống một ly nước lọc,… sẽ giúp cho bữa trưa của trẻ dễ chịu hơn, giúp bé mau no, bài trừ độc tố, tăng cường trao đổi chất để đốt cháy năng lượng hỗ trợ giảm cân tốt hơn.

Thực đơn giảm cân cho bữa tối:

Với bữa ăn tối các mẹ cần tính toán kỹ lưỡng mức năng lượng trong bữa ăn của trẻ. Bởi vì nếu như cha mẹ cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn bổ dưỡng trong bữa tối sẽ khiến cho cơ thể trẻ tích trữ mỡ thừa gây tăng cân. Do đó, trong các bữa ăn tối, phụ huynh nên cho trẻ ăn những loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho quá trình giảm béo của trẻ nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng cơ bản nhất của trẻ.

Thực đơn giảm cân cho bữa tối của trẻ có thể ăn các thực phẩm như tôm, mực, cá,… ăn kèm với nấm hấp hoặc chiên xào, rau xà lách trộn với cải xanh hoặc súp lơ, 1 chén canh bí đao/ mướp đắng, hay có thể uống 1 ly sữa ít béo,… sẽ giúp vừa kích thích sự phát triển thể chất của trẻ và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để giảm cân khỏe mạnh.

Như vậy, muốn giảm cân cho trẻ, các bậc phụ huynh cần linh hoạt thay đổi thực đơn cho trẻ bằng những loại thực phẩm lành mạnh, sẽ giúp các bé không nhàm chám với các món ăn mà bạn đã chuẩn bị, vừa đảm bảo dinh dưỡng cho bé phát triển toàn diện về mọi mặt, lại vừa hỗ trợ giảm béo an toàn hiệu quả.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *