Giảm ngay 10cm vòng eo nhờ cách giảm cân sau sinh cực hay

Như vậy, để các mẹ cần có chế độ ăn uống khoa học, tập luyện hợp lý và nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, sẽ giúp chị em trở về mức cân như thời còn con gái và có được số đo 3 vòng chuẩn đẹp.

Hạn chế tăng cân quá mức khi mang thai

Một cách giảm cân sau sinh hiệu quả cho các mẹ là nên hạn chế tăng cân quá mức khi mang thai. Để có được cân nặng chuẩn sau sinh thì trong quá trình mang thai, số cân mà mẹ bầu được khuyên nên tăng vừa đủ để mẹ và bé dự trữ được lượng mỡ vừa phải và không có các vấn đề sức khỏe tối thiểu 9 kg và tối đa 12 kg. Vì thế mà việc giảm 9-12 kg sau sinh rõ ràng khả thi và đỡ mệt mỏi hơn so với các mẹ cần giảm 20-25 kg.

Để không tăng quá nhiều cân khi mang thai nhưng vẫn đảm bảo cho mẹ và bé phát triển khỏe mạnh thì mẹ bầu cần xây dựng chế độ ăn uống đủ, đúng chất. Các mẹ hãy dành thời gian để tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong từng giai đoạn, bạn sẽ thấy rằng em bé mới ở dạng phôi thai nên không cần tăng cân quá nhanh trong 3 tháng đầu.

Không ăn kiêng khắc khổ

Các mẹ vừa phải trải qua hơn 9 tháng mang thai, 24h sinh nở và chuẩn bị bước vào hành trình cho con bú tới 24 tháng (mức tối thiểu mà WHO khuyến nghị). Vì vậy, để giảm cân sau sinh các mẹ không nên áp dụng những cách ăn kiêng khắc khổ như cắt bỏ hoàn toàn tinh bột, hay bỏ bữa, uống nước chanh, dấm,…

Các mẹ cần năng lượng để phục hồi sức khỏe, cho con bú và chăm con sau khi sinh nên các mẹ cần phải có một thực đơn giảm cân khoa học lành mạnh. Trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn hãy bổ ăn nhiều trái cây rau xanh để thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo diễn ra nhanh hơn, giúp các mẹ giảm ngay 10cm vòng eo chỉ trong 1 thời gian ngắn.

Hơn nữa, để giảm cân nhanh các mẹ hãy cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, cách này sẽ hỗ trợ các chị em sau sinh rất nhiều trong việc giảm cân. Bởi vì việc cho con bú giúp mẹ giảm 500 calo/ngày và việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ không chỉ mang lại công dụng giảm cân không ngờ nếu mẹ kiên trì mà còn rất tốt cho trẻ.

Có chế độ luyện tập phù hợp:

Trong 1 tháng đầu tiên sau khi sinh, các chị không nên nịt bụng, quấn chặt vì điều này có thể gây hại cho tử cung. Muốn giảm cân sau sinh, các mẹ hãy nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Cho con bú và chăm chỉ vắt sữa, bạn sẽ xuống cân rất nhanh. Bởi lượng mỡ được tích tụ trong quá trình mang thai với vai trò bảo vệ bào thai và là nguồn dự trữ để cơ thể sản xuất sữa mẹ.

Từ 2-3 tuần sau sinh, với các mẹ sinh thường có thể bắt đầu tập luyện những bài yoga cơ bản hay tập hít thở, tay, vai để thư giãn, giảm đau lưng,… Với mẹ sinh mổ, cần chờ hết tháng đầu tiên không tập luyện, sau khi bác sĩ kiểm tra vết mổ ổn định, mẹ có thể tập luyện các bài tập giảm cân nhẹ nhàng.

Như vậy, để giảm cân sau sinh các mẹ cần có chế độ ăn uống khoa học, tập luyện hợp lý và nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, sẽ giúp chị em trở về mức cân như thời còn con gái và có được số đo 3 vòng chuẩn đẹp.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *