Mẹo hay giúp mẹ giảm cân nhanh chóng lại không mất sữa

Việc đi bộ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Thay vì đi xe đi chợ bạn có thể đổi bằng đi bộ hay có thể đẩy xe nôi của con đi dạo ở quanh nhà, ra công viên…

Các ngấn mỡ thừa ở vùng bụng và trên cơ thể khiến cho nhiều chị em gặp khó khăn trong sinh hoạt đời thường và làm các bà mẹ cảm thấy tự ti vì cơ thể của mình. Vì vậy, để giảm cân sau sinh mà không làm mất sữa các mẹ hãy áp dụng theo cách sau:

1/ Cần ăn uống đủ chất và không bỏ bữa hay nhịn đói

Sau sinh cơ thể cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để hồi phục sức khỏe và có đủ lượng sữa co con bú nên các mẹ cần phải uống đủ chất và không bỏ bữa hay nhịn đói. Trong thực đơn giảm cân của các mẹ cần được cung cấp các thực phẩm chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và được chia thành các khẩu phần ăn hợp lý.

2/ Ăn thành nhiều ăn nhỏ:

Thay vì với 3 bữa ăn chính trong một ngày, các mẹ nên chia nhỏ các bữa ăn, việc làm này không chỉ giúp cho cơ thể dễ dàng tiêu hóa thức ăn mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Vì thế, bạn hãy ăn từ 6-5 bữa nhỏ/ ngày để giảm mỡ thừa nhanh hơn.

3/ Không nên ăn những

Trong những tháng đầu tiên sau sinh, cơ thể mẹ cần được cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng để khỏe mạnh và đồng thời có nhiều sữa cho con. Tuy nhiên, thay vì ăn những thực phẩm có nhiều calo khiến bạn tăng cân mất kiểm soát, mà không giúp gì cho cơ thể thì để giảm cân sau sinh các mẹ hãy ăn những thứ chứa nhiều canxi, protein, axit béo omega-3 và chất xơ như thịt nạc, thịt gà, trứng, cá hồi, cá mòi, cá ngừ, đậu, sữa chua và thực phẩm làm từ ngũ cốc,… sẽ giúp bạn giảm cân mà còn giúp cơ thể bạn luôn đầy đủ dinh dưỡng.

4/ Đi bộ khi có thể

Một trong những cách giảm cân sau sinh hiệu quả cho các chị em là bạn nên vận động cơ thể thường xuyên mỗi ngày. Với cách này, chị em có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để đi bộ mọi lúc khi có thể song song với việc tập thể dục. Việc đi bộ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Thay vì đi xe đi chợ bạn có thể đổi bằng đi bộ hay có thể đẩy xe nôi của con đi dạo ở quanh nhà, ra công viên…

Chúc các mẹ giảm cân sau sinh thành công và sớm có được số đo 3 vòng chuẩn đẹp.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *