Những loại quả giúp giảm cân cho trẻ rất là hiệu quả

Quýt có vị chua chua, nhiều nước và có nhiều chất giúp hạn chế sự tích tự mỡ thừa và làm tiêu hao những mô mỡ trong cơ thể, từ đó giúp bé giảm cân an toàn.

1/ Chuối

Quả chuối là một trong những loại trái cây có chứa nhiều chất xơ, sẽ giúp hỗ trợ hệ tiêu hoá của trẻ hoạt động tốt hơn, đẩy nhanh quá trình tiêu hoá, tăng cường trao đổi chất, tạo cảm giác no và ức chế quá trình hấp thụ chất béo của cơ thể. Hơn nữa, ăn chuối còn giúp đào thải chất độc ra ngoài, từ đó giảm cân và cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả.

2/ Dưa hấu

Dưa hấu là loại quả có vị ngọt mát, thành phần chủ yếu của dưa hấu là nước không độc, giải nhiệt, lại rất ít calories, vì thế để giảm cân cho trẻ, các bậc phụ huynh có thể cho các bé ăn dưa hấu cả ngày dài mà không lo vượt ngưỡng calories quy định.

Bên cạnh đó, ăn dưa hấu cũng giúp dạ dày mau no hơn, làm giảm lượng thức ăn nạp vào trong ngày của trẻ, vì vậy dưa hấu được xem là lý tưởng.

3/ Quả táo

Trong táo có chứa nhiều nước và nhiều chất xơ, không những giúp trẻ mau no, lâu đói mà còn cung cấp nhiều nước cho cơ thể trẻ hấp thu năng lượng đưa vào cơ thể, để tăng cường sự trao đổi chất. Do đó, các bậc phụ huynh hãy dự trữ táo trong nhà để khi đói trẻ có thể ăn ngay tại chỗ.

4/ Quả nho

Nho không chỉ là thực phẩm có thể cải thiện và hồi phục đường hô hấp mà còn là thực phẩm giúp giảm cân cho trẻ rất hiệu quả. Bổ sung quả nho vào trong thực đơn giảm cân cho trẻ sẽ giúp hạn chế cảm giác them ăn vặt và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

5/ Quả quýt

Quýt có vị chua chua, nhiều nước và có nhiều chất giúp hạn chế sự tích tự mỡ thừa và làm tiêu hao những mô mỡ trong cơ thể, từ đó giúp bé giảm cân an toàn.

Thêm vào đó, trong quýt cũng có nhiều chất xơ nên khi cho trẻ ăn quýt sẽ giúp bé no lâu, ăn ít hơn trong các bữa ăn, tránh được tình trạng ăn vặt. Đặc biệt, quýt cũng là một trong những trái cây mà hầu hết các bé đều ưa thích, vì thế các bậc phụ huynh hãy để nó nhiều trong tủ lạnh hay trong nhà bếp để trẻ có thể ăn khi nào thấy đói.

Như vậy, để giảm cân cho trẻ, hãy cho các bé ăn các loại trái cây này, sẽ giúp các bé vừa có thể giảm béo nhanh chóng, lại vừa có được sức khỏe lành mạnh.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *