Những mẹo hay giúp trẻ giảm cân nhanh trong mùa hè

Những món chiên, xào nên ít lại dầu mỡ hoặc tốt nhất là loại bỏ dầu mỡ ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày, để cho trẻ một sức khỏe tốt, lại dễ dàng hơn cho việc giảm cân.

Béo phì ở trẻ em đang là mối lo lắng, bận tâm của rất nhiều bậc phụ huynh. Sau đây là những lời khuyên giúp các bậc phụ huynh lên kế hoạch giảm cân hiệu quả cho trẻ trong kỳ nghỉ hè sắp tới.

Khuyến khích trẻ vận động

Vận động là một trong những cách giúp trẻ giảm cân nhanh và rất tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn nên cho trẻ tham gia các hoạt động tăng cường sức khỏe ở cơ bắp và xươngvà đốt cháy lượng calo.
Để khuyến khích trẻ vận động, nên đưa trrer ngoài chơi đùa, chơi cùng với bé khác các trò như đá bóng, bơi lội, nhảy dây, đi xe đạp…Thay vì ở nhà ngồi xem ti vi và chơi các trò chơi điện tử sẽ làm cho bé có xung hướng tăng cân. Các bậc cha mẹ nên cho trẻ ra ngoài chơi trong khoảng thời gian ít nhất là một giờ.

Hạn chế cho trẻ ăn đồ chiên rán

Các loại thức ăn chiên, rán chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe và cân nặng của trẻ. Nếu ăn nhiều đồ chiên rán, trẻ ngày càng mập ú và không thể giảm được cân nặng. Những món chiên, xào nên ít lại dầu mỡ hoặc tốt nhất là loại bỏ dầu mỡ ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày, để cho trẻ một sức khỏe tốt, lại dễ dàng hơn cho việc giảm cân.

Dạy cho trẻ làm việc nhà

Khi làm việc nhà cũng đòi hỏi có sự vận động, những hoạt động này tuy nhỏ nhưng cũng giúp trẻ giải phóng năng lượng hiệu quả. Đặc biệt, các bé hẳn sẽ rất thích thú khi được làm việc nhà cùng với cha mẹ. Bạn có thể cho trẻ tham gia làm những hoạt động như: quét nhà, phụ mẹ sửa rau, tưới rau. lau nhà…

Chế biến món rau thành những hình ngộ nghĩnh

Việc ăn nhiều rau có lợi rất nhiều cho sức khỏe của trẻ, ăn nhiều rau xanh sẽ giúp cho trẻ giảm cân nhanh chóng. Tuy nhiên, đa số trẻ con thường không thích ăn rau, đặc biệt là rau xanh. Vì thế, các mẹ có thể sáng tạo rau thành những hình thù ngộ nghĩnh, khéo léo để dụ dỗ trẻ ăn chúng. Trẻ em thường hay tò mò, chỉ cần trẻ thấy lạ, thú vị, trẻ sẽ làm theo. Trẻ sẽ hào hứng với kế hoạch giảm cân đặc biệt này của bạn.

Trên đây là những mẹo nhỏ rất hữu ích cho việc giảm cân của trẻ. Các bậc cha mẹ hãy cố gắng động viên các bé để trẻ có một sức khỏe tốt và một cân nặng phù hợp.
Chúc các bé giảm cân thành công!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *